ใกล้จะเปิดเทอมกันทุกขณะ แต่ยูริเพิ่งสมองโล่งวันนี้นี่แหละค่ะ
 
ตอนนี้เรื่องฟิคGundam ที่ยูริยังค้างๆอยู่ก็ขอพักก่อนนะคะ เพราะยูริต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับกันดั้ม00ภาคหนังโรงให้มากกว่านี้ ถ้าเมื่แไหร่พร้อมก็จะกลับมาแต่งต่อค่ะ
 
ส่วนสำหรับเอนทรี่นี้ ยูริเองก็ขอนำเสนอฟิคโซลอีทเตอร์ที่ต่อจาก A War of Liberation (ซึ่งล่าสุดลงในIDเด็กดีของยูริไปแล้ว) ซึ่งในซี่ซั่นนี้มีชื่อว่า
 
"SOUL EATER Season 2: Heaven Is A Place On Earth"
 
 
 
 
Introduce:

เนื้อเรื่องในฟิคชั่นสำหรับโซลอีทเตอร์ซีซั่นนี้ยังต่อเนื่องจากภาค A War Of Liberation โดยห่างจากซีซั่นแรกไป 1เดือนหลังจากที่เดธ เดอะ คิด ได้รับตำแหน่งท่านยมฑูตไปแล้ว

ในซีซั่นนี้ หลังจากที่ศึกของกลุ่มปลดแอกเพื่ออิสระภาพจบลง บัดนี้ถึงคราวที่ท่านยมฑูตคนปัจจุบัน เดธ เดอะ
คิด ต้องรับหน้าที่เป็นผู้ปกครองเดธซิตี้อย่างเต็มตัว เขานั้นต้องรับภารกิจอันสำคัญๆหลายอย่าง โดยหนึ่งในภารกิจหลักนั้นก็คือไปพบปะเยี่ยมเยียนและศึกษาดูงานที่เมือง Heaven Gate ประเทศอังกฤษ ซึ่งเมืองนี้มีเทพเทวดาปกครองอยู่ หรือที่เรียกกันติดปากว่า "เมืองสวรรค์" หรือ "วิมาณดิน"
 
 
Cast:
 

- Maka Albarn
มากะในซีซั่นนี้ก็ยังคงทำหน้าที่ไมส์เตอร์ขององค์กร "Celestial" เช่นเคย และเธอเป็นไมส์เตอร์ระดับแนวหน้าขององค์กร
 
 
- Soul Eater Evan
เคียวปีศาจของมากะ เขาและเธอทำหน้าที่ร่วมกันโดยมาตลอด โดยโซลมักเป็นที่ปรึกษาเรื่องการรับมือกับศัตรูให้กับมากะอยู่เสมอๆ
 
 
- Death The Kid
ในซีซั่นนี้ คิดเป็นผู้ปกครองเดธซิตี้และโลกยมฑูตยุคนี้ แน่นอนว่าภาระก็ย่อมมีมากกว่าคนอื่นๆเป็นเท่าตัว หลังจากที่เขาได้ฝึกฝนกับอาวุธอันใหม่และฝึกฝนภาวะผู้นำกับอามุโร่และชาร์ไปแล้ว เขาเริ่มมีความแน่วแน่และเข้มแข็งมากขึ้น
 
 
- Blackstar
ผู้ใช้ศาสตร์มืดคนสำคัญขององค์กร เขาเริ่มมีความรู้เรื่องประวัติศาสตร์มากขึ้น แต่... ยังไม่เยอะเท่าที่ควร...
 
 
- Tsubaki Nakatsukasa
ศาสตร์มืดคู่หู่ของแบล็คสตาร์ นอกจากนี้ธอยังรับภารกิจเป็นโคออร์ดิเนเตอร์สืบหาข่าวพร้อมกับแบล็คสตาร์อีกด้วย
 
 
- Liz & Patty Thompson
สองพี่น้องปืนปีศาจคู่ของคิด ถึงแม้ว่าตอนนี้คิดมีอาวุธประจำตัวอีกอันแล้วก็ตามแต่พวกเธอก็ยังคงเข้าขากับคิดได้ดี ในซีซั่นนี้พวกเธอยังคงรับหน้าที่โอโปเรเตอร์ขององค์กรอยู่เช่นเคย
 
 
 
- Amuro Ray & Char Aznable
สองปรมาจารย์ดาบอัศวินและเป็นอาวุธชิ้นล่าสุดของคิด ตำแหน่งในงานเป็นที่ปรึกษาและหัวหน้าขององค์กรส่วนตำแหน่งอื่นๆนั้นก็เปรียบเสมือนอาจารย์และผู้ปกครองคิด
 
 
 
- Banagher Links
เพื่อนทางจม.ของโซลซึ่งเป็นผู้ใช้ดาบอัศวินเรียกยูนิคอร์นจากสวรรด์ได้ หลังจากการต่อสู้ครั้งล่าสุดนั้นเขาสูญเสียดาบยูนิคอร์นไป เขาจึงออกตามหาใหม่
 
 
 
- Setsuna F Seiei
ผู้ใช้ศาสตร์มืดคนที่สองที่มาจากเคอร์ติส แต่ก่อนนั้นเขาเคยตั้งตัวเป็นศัตรูของคิด แต่เมื่อเขาได้ตัดสินใจเข้าร่วมองค์กรทำให้เขารู้จักการคบเพื่อนมากขึ้น ตอนนี้เขาเริ่มมีท่าทีหลุดๆออกมาบ้าง
 
 
- Dr. Franken Stein
อาจารย์ประจำห้องพยาบาลของสถาบันชิบุเซ็นและแพทย์ประจำองค์กร ปัจจุบันเป็นรองหัวหน้าขององค์กร
 
 
 
New Cast: [From Axis Power Hetalia]
 
- Feliciano Vargas
เด็กหนุ่มที่มาจากอิตาลีซึ่งมาประจำการที่เมืองเฮเว่นเกท เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความสงบเมืองนี้เพราะอยากจะสนิทสนมกับลุดวิคให้มากยิ่งขึ้นจนกลายเป็นคู่หูกัน นิสัยส่วนตัวค่อนข้างขี้อ้อนและขี้แยเป็นบางครั้ง ถึงแม้นิสัยจะเป็นแบบนี้ แต่ร่างที่แท้จริงของเขานั้นเป็นปืนสั้นเบอร์เร็ตต้าที่รูปร่างคล้ายคลึงเหมือนของสองพี่น้องทอมสัน
 
 
- Ludwig
อดีตนายทหารยศร้อยเอกซึ่งเคยประจำการทั้งในเยอรมันและสแกนดิเนเวียที่อามุโร่และชาร์เคยประจำการ แต่เขาขอถอนตัวออกก่อนที่อามุโร่กับชาร์โดนไล่ออกจากกองทัพไปเนื่องจากเขารู้สึกเห็นความไม่ชอบมาพากลกับหน่วยทหารนี้ หลังจากนั้นเขาก็ถูกทางเมืองเฮเว่นเกทเรียกตัวเนื่องจากเขามีความสามารถในการใช้อาวุธทหารได้หลากหลาย เขาเป็นคู่หูของเฟลีเซียโน่และร่างของเขาสามารถแปลงเป็นอาวุธปืนได้เหมือนเฟลีเซียโน่ แต่ต่างกันคือเขาสามารถแปลงร่างเป็นปืนรุ่น Luger P08 (ที่เคยใช้ในสมัยสงครามโลก) บุคลิกเป็นคนเข้มงวดในเรื่องกฎระเบียบทหารแต่ชอบฟอร์มหลุดอยู่บ่อยครั้ง
 
 
- Kiku Honda
นักรบจากประเทศญี่ปุ่นที่ประจำการในเมืองเฮเว่นเกท นิสัยของเขาเป็นคนสุภาพเรียบร้อยแต่รับมุขคนอื่นไม่ค่อยทัน เขารู้จักกับมิฟุเนะซึ่งเคยเรียนอยู่ในสำนักเดียวกัน เขามาที่เดธซิตี้เพื่อตามหาแบล็กสตาร์ แม้ว่าคิคุนั้นจะพกดาบซามุไรแต่ร่างของเขาก็สามารถแปลงร่างเป็นอาวุธเหมือนกับสึบากิได้
 
 
- Alfred F Jone and Arthur Kirkland
สองคู่หูที่เคยเรียนที่เมืองเดธซิตี้ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปทำงานต่อที่ต่างประเทศ ปัจจุบันทั้งคู่ทำงานเป็นผู้รักษาความสงบที่เฮเว่นเกท นิสัยของอัลเฟรดนั้นเป็นคนเฮฮา มองโลกในแง่ดี ส่วนอาเธอร์เป็นคนปากไม่ตรงกับใจ และชอบเอาชนะ แต่ก็เป็นคนดี โดยทั้งสองนั้นแปลงร่างเป็นอาวุธปืน แต่ต่างกันตรงที่อัลนั้นเป็นปืนพกรุ่นBrowning ส่วนของอาเธอร์เป็นรุ่น Enfield revolver
 
 
- Gilbert Weischmidt
ผู้ใช้อาวุธจากประเทศเยอรมันที่มาเยี่ยมเยือนเมืองเฮเว่นเกท เขาเป็นนักรบเร่ร่อนที่ท้าสู้กับผู้ใช้อาวุธไปทั่วโลกจนเกือบติดรายชื่อของยมฑูตแม้ว่าเขาไม่ได้อยู่ในกลุ่มปลดแอกก็ตาม เขาเป็นคนที่ชอบโอ้อวดเหมือนกับแบล็กสตาร์และชอบการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ และเกลียดความพ่ายแพ้เป็นที่สุด อาวุธปัจจุบันตอนนี้เป็นเคียวที่ตกทอดมาจากเอริคซึ่งเป็นเคียวพันหนามอาบยาพิษที่มาจากร่างกายของเอริคนั่นเอง
 
 
- Roderich Edelstein
ผู้ปกครองเมืองเฮเว่นเกท แน่นอนว่าเขาก็คือเทพแห่งสวรรด์นี่เอง บุคลิกเป็นคนเจ้าระเบียบทุกละเอียดยิบ ดูภายนอกนั้นเขาจะเห็นชอบด้วยที่เดธ เดอะ คิดจะมาเยี่ยมเมืองของเขา แต่ในใจจริงของเขานั้นคิดเป็นปรปักษ์กับเมืองเดธซิตี้ และเหล่าบรรดายมฑูตเป็นอย่างมาก เพราะเขาเชื่อว่าเมืองนี้เป็นเมืองต้นกำเนิดความหายนะทั้งหมดที่ทำลายชีวิตมนุษย์ และเป้าหมายที่แท้จริงของเขาก็คือทำลายเมืองเดธซิตี้ให้หายไปจากโลก กำจัดคิชินและยมฑูตทุกตน รวมทั้งเดธ เดอะ คิด ด้วย...
 
 
 
- Elizabeta Hedervary
อาวุธดาบศักดิ์สิทธิ์ประจำตัวของโรเดอร์ริค เธอเป็นเทพแห่งสวรรด์เช่นเดียวกัน เธอเป็นคู่หมั้นของโรเดอร์ริค นิสัยของเธอนั้นก็แตกต่างจากเขาตรงที่เธอเป็นคนอ่อนโยน รักทั้งเพื่อนมนุษย์และอื่นๆ เธอไม่เห็นด้วยที่คู่หมั้นวางแผนทำลายเมืองเดธซิตี้แต่คงทำอะไรมากกว่านี้ไม่ได้เพราะเธอยังไงก็ต้องเป็นอาวุธให้เขาอยู่ดี
 
 
- Berwald Oxenstierna & Tino Vainamoinen
อดีดสองทหารที่เคยประการหน่วยเดียวกับอามุโร่และชาร์ เขาทั้งคู่ก็ถูกทางกองทัพไล่ออกเนื่องจากทำภารกิจช่วยตัวประกันที่อเมริกาใต้ไม่สำเร็จ พวกเขามาที่เดธซิตี้และเข้าร่วมองค์กรเพื่อพัฒนาฝีมือให้มากขึ้น บุคลิกของเบอร์วาดเป็นคนเคร่งขรึม ภายนอกดูออกจะน่ากลัวไปหน่อยแต่ก็เป็นคนใจดี ส่วนทีโน่เป็นคนร่าเริง เบอร์วาดนั้นเป็นผู้ใช้อาวุธ ส่วนทีโน่สามารถแปลงร่างเป็นดาบเหล็กได้
 
 
New Cast (Other)
- Audrey Burn (Minerva Zabi) **Gundam Unicorn
ดาบศักดิ์สิทธิ์อันใหม่ของบาร์นาจ เธอเป็นเทพจากเมืองเฮเว่นเกทที่มาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนในชิบุเซ็นและเข้าร่วมองค์กรเซเลสเที่ยล
 
 
 
ในฟิคโซลอีทเตอร์ซีซั่นนี้ จำนวนตอนก็อาจจะเท่ากับซีซั่นแรกค่ะ
 
เริ่มตอนแรกภายในวันที่ 26-28 ตุลาคม นี้ค่ะ...
 
 
ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันอ่านได้เลยนะคะ...
 
 
ท้ายสุดนี้ ช่วงนี้ทุกท่านก็ได้ยินข่าวเรื่องน้ำท่วมกันบ้าง ยังไงพื้นที่ใดประสบปัญหาน้ำท่วมก็ขอเอาใจช่วยให้น้ำลดลงเร็วๆนะคะ สำหรับวันนี้ไปก่อนค่ะ...
 
 

Comment

Comment:

Tweet

2015 เข้าไปแล้วนะครับ อนิเมะยังไม่ปล่อยมาซ๊ะที ขอให้คุ้มค่าแก้การรอน่ะครับ อยากดูจัยจิขาด

#6 By (27.55.223.136|27.55.223.136) on 2015-01-23 17:58

เย่ๆๆ
big smile big smile big smile

#5 By (114.109.2.135|114.109.2.135) on 2014-04-21 18:11

พี่ยูริดอง!!

#4 By [Zol~o!!]Red-Fox> on 2010-10-24 20:24

โอ้วมีเฮตาเลียเข้ามาด้วย

#3 By yo on 2010-10-24 20:19

เย้ๆๆๆๆๆๆเฮตาเลียเข้ามามส่วนร่วมกะเค้าแล้ววววว
จะรออ่านอีกเช่นเคยนะคะ

#2 By petitster on 2010-10-24 14:17

ฟิคเริ่มตอนวันหนูเปิดเทอมพอดีเลยนะคะเนี่ย ฮาา
รอติดตามอ่านนะคะ>v<

#1 By assas on 2010-10-23 21:46